Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục tỉnh Nam Định.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Diễm lệ những đóa hồng 7 sắc cầu vồng

Images1975094_rainbow_roses_thecommitment.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Theo Daily Mail
Người gửi: Phạm Hữu Chỉnh (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:33' 01-06-2010
Dung lượng: 59.3 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Với đủ bảy màu sắc từ đỏ, vàng, cam, xanh da trời, xanh lục đến màu tím những bông hoa hồng 7 màu này là một lựa chọn lý tưởng cho các chàng trai đang băn khoăn về màu sắc đóa hồng dành tặng bạn gái.

Mô tả ảnh.
Những bông hoa hồng 7 sắc cầu vồng. Ảnh: Thecommitmentmagazine.com

Những bông hoa bảy sắc cầu vồng, còn được gọi là hoa hồng hạnh phúc được tạo nên bởi nhà nghiên cứu hoa người Hà Lan, Peter van de Werken.

Ban đầu, những bông hoa này chỉ là hoa hồng có màu kem bình thường. Để tạo nên màu sắc cho những bông hoa này, Werken đã cho những loại thuốc nhuôm thực phẩm vào trong nước tưới cây.

Những rễ cây hoa hồng kem này sau khi hấp thụ thuốc nhuộm sẽ thể hiện màu sắc ở trên cánh hoa. Quá trình được thực hiện trong khoảng thời gian từ 12-24 tiếng.

Tuy nhiên, vì sao mỗi cánh hoa lại có một màu khác nhau thì đây vẫn là một bí mật thương mại của chủ nhân sáng tạo ra loài hoa độc đáo này.

 

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Mỗi bông hoa bảy sắc cầu vồng có giá là 35 đô la Mỹ và một bó hoa có giá lên tới 92 đô la Mỹ. Ảnh: Daily Mail và Wordpress.

Werken mua những bông hoa hồng kem bình thường, "nhuộm màu" chúng rồi đem bán chúng trên khắp thế giới. Những bông hoa lạ thường này vẫn giữ được mùi thơm và giữ được lâu như những bông hoa bình thường tuy lá của chúng có thể nhanh héo hơn một chút.

Mỗi năm có đến hàng triệu bông hoa đã được bán ra tại các quốc gia như Nhật Bản, Italy, và đặc biệt là Thụy Điển nơi màu xanh và vàng là hai màu chính của lá quốc kỳ.

Tuy nhiên, những bông hoa này cũng không hề rẻ chút nào. Một bông hoa có giá lên tới 24, 49 bảng Anh (35 đô la Mỹ) và một bó hoa có giá lên tới 64,87 bảng Anh (92 đô la Mỹ) đắt hơn gấp đôi so với một bó hoa hồng đỏ bình thường.

    sưu tầm


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến