Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục tỉnh Nam Định.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết >

Nam Định: Giáo viên lo mất việc vì có bằng tại chức

(Dân trí)- 38 giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh tiểu học ở TP Nam Định đang lo lắng về số phận của mình khi nhận được nguồn tin sẽ không còn cơ hội được đứng lớp do chỉ có bằng tại chức. Mặc dù chưa có quyết định chính thức nhưng ai cũng đứng ngồi không yên.
 >> Nam Định không tuyển SV dân lập, tại chức vào công chức

Điều đáng nói là ở chỗ cả 38 giáo viên (GV) này không phải là những sinh viên vừa mới tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ mà phần lớn họ đều có thâm niên trên 10 năm dạy hợp đồng GV tiểu học ở địa bàn TP Nam Định.

Tiếp xúc với phóng viên Dân trí chiều ngày 4/11, Cô T.H, nguyên GV Trường tiểu học Trần Phú, TP Nam Định, cho biết: “Tôi đã làm việc trong nghề 13 năm. Thế nhưng, từ tháng 9/11 tôi đã phải nghỉ dạy. Hiệu trưởng nhà trường nói trường đã có GV biên chế nên không có tiền trả lương cho GV hợp đồng”.

Tuy chưa bị nghỉ việc nhưng cô N.T. Th, GV trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Nam Định) và nhiều GV khác lại tỏ ra khá lo lắng khi không biết bao giờ mình sẽ phải rời trường khi tỉnh Nam Định chủ trương từ chối tuyển dùng người tốt nghiệp bằng dân lập, tại chức. “Sang đầu tuần tôi mới biết mình có còn được tiếp tục được lên lớp hay không?”- cô Th chia sẻ với tâm trạng đầy lo âu.

Hi vọng và… nỗi đau

 

Theo phản ánh của các GV thì vào những năm 1996-2000, khi ngành giáo dục tỉnh Nam Định có chủ trương đưa môn học tiếng Anh vào chương trình giảng dạy bậc tiểu học thì Trung tâm Ngoại Ngữ trực thuộc Sở GD-ĐT Nam Định kết hợp với Viện ĐH Mở - ĐH Ngoại ngữ mở hai khóa đào tạo cử nhân Tiếng Anh bậc CĐ (khóa I 1996-1998 và khóa 2 1998-2000).

Khác với các lớp ĐH tại chức tập trung theo đợt, khóa này học tập trung một tuần 6 ngày, 1 năm học 11 tháng và 1 tháng nghỉ hè, giống như hệ CĐ chính quy. Nhiều học viên đinh ninh đây là khóa đào tạo chính quy cho đến khi kết thúc khóa nhận bằng mới biết đây là khóa học hệ tại chức.

Vào thời điểm đó do nhu cầu ngành giáo dục cần nhiều GV tiếng Anh nên ngay sau khi những sinh viên khóa I tốt nghiệp dù chưa nhận được bằng nhưng đã được Phòng GD-ĐT nhận dạy hợp đồng luôn. Về những năm sau này có người thì được Phòng ký hợp đồng tiếp có người thì được các trường ký trực tiếp.
 

Năm 2010, 38 GV này đã từng viết đơn gửi các ngành ban chức năng đề nghị xem xét được đưa vào biên chế nhưng không có phản hồi.

Ông Trần Tất Tiệp - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định cho biết thêm, từ nguồn sinh viên tốt nghiệp các khóa học tại chức trên, năm 2001 UBND tỉnh Nam Định có quyết định tổ chức sơ tuyển những GV có bằng tốt nghiệp tiếng Anh hệ tại chức. Những người đạt từ điểm 5 về chuyên môn sẽ được đưa vào danh sách xét tuyển vào biên chế ngành giáo dục năm đó và kết quả có 240 đạt yêu cầu. Cũng trong năm này, UBND tỉnh đã có quyết định tuyển vào công chức ngành giáo dục 100/240 người. Một năm sau đó, tỉnh tuyển bổ sung từ nguồn trên thêm 42 người nữa. Như vậy, còn khoảng 50 GV tiếng Anh đạt sơ tuyển nhưng không được tuyển vào biên chế đã được các trường, phòng giáo dục ký hợp đồng giảng dạy tiếng Anh cho các trường do nguồn GV tiếng Anh khi đó còn thiếu.

Tuy nhiên khi được hỏi về kì thi sơ tuyển này thì hầu hết 38 GV đều trả lời là không biết. Việc được ký hợp đồng thực hiện trước đó chứ không phải sau kì sơ tuyển năm 2001. Họ cho hay, những năm trước đây thì có một số biên chế GV dạy tiếng Anh cấp THCS cho các Huyện nhưng do điều kiện hoàn cảnh gia đình nên không thể tham gia được. Còn đối với địa bàn thành phố thì nhiều năm nay không có biên chế GV tiếng Anh tiểu học thậm chí là THCS.

“Thời điểm đó có thông tin trước sau gì cũng có chỉ tiêu biên chế GV tiếng Anh tiểu học nên chúng tôi luôn tâm huyết dạy để nuôi hi vọng. Ai ngờ ngày hôm nay lại có nguy cơ ra khỏi ngành”- cô T.H cay đắng nói.

Trao đổi với Dân trí về việc không có biên chế cho GV tiếng Anh tiểu học, ông Bùi Thanh Khiết, cán bộ tổ chức Phòng GD-ĐT TP Nam Định cho biết: “Khi những GV này hợp đồng thì Tiếng Anh vẫn là môn học tự chọn nên chưa có biên chế. Sau này Bộ GD-ĐT có quyết định đưa môn Tiếng Anh vào trong nhà trường, ban đầu thì thí điểm và bây giờ thì mở rộng nên mới có biên chế. Tuy nhiên thời điểm Bộ đưa ra quyết định này thì nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định (Nghị quyết 08) đã được thông qua. Chính vì thế những GV này không có cơ hội tham gia tuyển dụng (Nghị quyết 08 được ký tháng 8/2007 trong đó quy định chỉ tuyển dụng mới những người tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy)”.

Ông Khiết cũng cho biết, trước kia Tiếng Anh là môn tự chọn nên nhà trường thỏa thuận với phụ huynh để trả lương cho GV hợp đồng. Bây giờ đã có biên chế nên vừa qua UBND tỉnh có văn bản yêu cầu không được phép thu tiền của HS nữa. Chính vì thế hiện nay các trường không có nguồn thu để trả lương cho GV hợp đồng nữa.

Chạy theo “chuẩn” nhưng vẫn bị từ chối!

Theo tìm hiểu của Dân trí, sau khi cầm tấm bằng tốt nghiệp hệ CĐ tại chức các GV này cũng biết là khó mà tồn tại lâu dài. Chính vì thế để có tương lai chắc chắn 32/38 GV lại phải “dùi mài kinh sử” thêm 2 năm để lấy bằng ĐH nhằm trang bị thêm kiến thức để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đến cuối năm 2008, Sở GD-ĐT Nam Định có công văn thông báo về các trường, những GV tốt nghiệp ĐH tại chức cần phải học thêm một lớp chuẩn hóa từ 8-10 tháng để có chứng nhận bổ túc kiến thức đạt trình độ ĐH chính quy cho cử nhân hệ tại chức ngành tiếng Anh sư phạm. Không quản ngại tuổi tác 20 GV trong số này lại tuân thủ chấp hành. Số còn lại nếu tiếp tục giảng dạy họ sẽ học tập và bổ túc thêm theo yêu cầu nâng cao của ngành.
 

Mặc dù đã theo học tất cả những khóa học yêu cầu để nâng cao chuẩn nhưng những GV này vẫn có nguy cơ mất việc.

 

Nhưng oái ăm ở chỗ khi cầm giấy chứng nhận này lên Sở Nội vụ Nam Định thì lại bị từ chối và vẫn được liệt vào danh sách đối tượng không được tham gia đăng ký tuyển dụng. Một GV đã phải bật khóc nói: “Tại sao trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội chứng nhận đạt trình độ tương đương ĐH chính quy thì ngành Nội vụ và ngành GD lại không công nhận”.

“Chỉ vì tấm bằng tại chức mà tôi đã phải theo học lớp này, lớp nọ để đáp ứng yêu cầu đề ra. Tính ra quảng thời gian theo học của chúng tôi nhiều hơn rất nhiều so với học chính quy ngày nay. Tốn không biết bao nhiêu công sức và tiền bạc vậy bây giờ cấp trên sa thải tôi ra khỏi ngành thì tôi biết đi đâu? Về đâu? Và làm gì?... Ai sẽ nhận tôi vào làm việc khi ở tuổi 34 này?” - cô P.T.N, GV Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân buồn rầu chia sẻ.

Đảm bảo quyền lợi cho GV

Theo ông giám đốc Sở Nội vụ Nam Định Trần Tất Tiệp thì việc tuyển một số GV học hệ tại chức trước đây vào biên chế là vấn đề lịch sử để lại. Sở dĩ những GV trên vẫn chỉ là GV hợp đồng vì trước đây không đạt yêu cầu trong các kỳ tuyển công chức. Sau khi có Nghị quyết 08, chúng tôi không được phép tuyển công chức vào các ban, ngành nói chung và ngành GD-ĐT nói riêng là những người tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ tại chức... nên không thể vượt rào.

Hơn nữa, hiện nay tại thành phố Nam Định không còn biên chế cho GV tiếng Anh. Nguồn GV tiếng Anh đã đáp ứng cả yêu cầu về số lượng và chất lượng, do chủ trương ưu tiên tuyển giáo viên tốt nghiệp chính quy.

Ông Tiệp cũng cho biết, thông tìn từ Phòng Giáo dục TP thì đến thời điểm hiện tại chưa GV nào phải nghỉ dạy cả. “Theo tôi được biết vấn đề này bản thành UBND TP và Sở GD-ĐT vẫn chưa có một phương án nào báo cáo lên UBND tỉnh. Còn nếu đề xuất thì phải đưa ra phương án nào đó hợp lý thôi chứ GV đã dạy hợp đồng năm thì cần phải tạo điều kiện cho họ. Dù biên chế hay hợp đồng tiếp thì cũng phải có chế độ thỏa đáng cho người ta” - ông Tiệp nêu ra quan điểm.

Cũng để tìm hiểu sâu thêm về cách giải quyết vụ việc trên, Dân trí cũng đã làm việc với ông Nguyễn Minh Thắng - Chánh văn phòng, người được quyền phát ngôn với báo chí của UBND TP Nam Định.  Ông Thắng cho biết, hiện nay UBND TP đang cố gắng tập trung giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho các GV. Còn giải quyết như thế nào thì phải căn cứ vào chế độ chính sách. Còn chế độ chính sách ấy ra sao thì Sở Nội vụ sẽ tham mưu.
 

"Chúng tôi sẽ đưa ra cách giải quyết cụ thể trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho giáo viên" - ông Nguyễn Minh Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP Nam Định.

 

“Thật ra thì từ hồi tháng 4-5/2011 UBND TP cũng đã có báo cáo bằng văn bản với UBND tỉnh nêu ra những tồn tại và đề xuất phương án giải quyết, tuy nhiên đây là một vấn đề khó. Không có gì thay đổi thì trong hai tuần tới chúng tôi sẽ mời lãnh đạo Sở Nội vụ xuống để thống nhất phương án với quan điểm đảm bảo quyền lợi tối đa cho GV” - chánh Văn phòng UBND TP Nam Định cho hay.

Cũng theo ông Thắng, một trong những phương án giải quyết tính đến đó là những GV nào đạt chuẩn kiến thức viên chức GV bây giờ thì sẽ tuyển dụng còn những GV không đạt chuẩn thì sẽ bố trí cho đi học các chuyên ngành khác để bố trí công việc phù hợp như làm cán bộ thư viện trường học… Còn chuẩn như thế nào thì Sở GD-ĐT sẽ tham mưu.

Như vậy số phận của 38 GV dạy tiếng Anh tiểu học ở TP Nam Định chỉ có câu trả lời chính thức sau hai tuần nữa. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Nguyễn Hùng

 

Hàng chục giáo viên Hải Hậu, Nam Định, bỗng dưng mất việc

Cập nhật 02/10/2012 07:50 (GMT+7)

.

Tập thể gồm 31 giáo viên dạy hợp đồng môn Tiếng Anh tiểu học của huyện Hải Hậu (Nam Định), trong đó có 26 giáo viên có thâm niên từ 12 đến 16 năm và có 5 giáo viên mới hợp đồng được 3 đến 5 năm, nhiều cô giáo là giáo viên dạy giỏi trong Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học tỉnh Nam Định bỗng dưng bị kết thúc hợp đồng...

 

     Các giáo viên lo lắng cho tương lai của mình

Tuổi trẻ cống hiến cho nghề

Theo tìm hiểu được biết, vào năm 1994-1996 Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hải Hậu được Sở GD&ĐT Nam Địnhvà Viện Đại học mở Hà Nội giúp đỡ, mở lớp đào tạo tiếng Anh, nhằm phục vụ cho nhu cầu giảng dạy ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện.

“Khi học, nhà trường nói sẽ cấp bằng cao đẳng tiếng Anh hệ chính quy nhưng khi học xong chúng tôi lại được cấp bằng tại chức. Sau khi học xong, gần 80 sinh viên của hai lớp đươc thi tuyển công chức về dạy ở các trường phổ thông trung học và làm chuyên viên tiếng Anh của Phòng GD&ĐT. Còn một số giáo viên chúng tôi không trúng tuyển thì được Phòng GD&ĐT sắp xếp cho về dạy hợp đồng ở các trường Tiểu học của huyện, một số thì lên vùng Sơn La, Lai Châu, Điện Biên công tác…”, cô Nga - dạy ở Trường Tiểu học Hải Phúc cho biết.

Theo bảng lương mà các cô được nhận, lương bình quân của các cô từ khi ra trường đến năm 2005 là hệ số 1.0 tương đương 180.000 đồng. Đến năm 2006, được UBND huyện ký hợp đồng lao động và họ cũng chỉ được hưởng hệ số 1.0. Một năm sau được hưởng 85% mức lương khởi điểm là 1.86, đến năm thứ 3 (kể từ khi ký hợp đồng với UBND huyện) họ mới được hưởng 100% và mọi quyền lợi như một giáo viên biên chế, trong đó có cả 35% phụ cấp đứng lớp nhưng nghỉ hè thì không có lương vì lý do là không đi làm. Ba năm đầu họ phải tự bỏ tiền ra đóng bảo hiểm hai tháng hè.

Từ năm 2009 đến nay Phòng GD&ĐT không cho đóng bảo hiểm hai tháng hè nữa với lí do đây là hợp đồng ngắn hạn. Trong số 26 giáo viên dạy lâu năm có 12 trường hợp đã tốt nghiệp đại học tại chức, 3 giáoviên học xong lớp bổ túc kiến thức đạt chuẩn chính quy.

Trong đó, cô giáo Hoàng Thị Thắm (Trường Tiểu học thị trấn Cồn) là giáo viên giỏi cấp tỉnh, có giáo viên có học sinh tham gia Olimpic Tiếng Anh cấp tỉnh được giải; ngoài ra nhiều cô được xếp danh hiệu lao động tiên tiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi mình công tác và không có ai vi phạm pháp luật lao động.

Về già bị loại đầy tức tưởi

Tháng 5/2012, Phòng GD&ĐT triệu tập về họp và thông báo sẽ loại bỏ giáo viên dạy hợp đồng Tiếng Anh theo ba đợt dựa vào kết quả khảo sát năng lực giáo viên Tiếng Anh của Bộ GD&ĐT tổ chức.

“Đây là điều làm cho chúng tôi vô cùng hoang mang, số phận chúng tôi sẽ ra khi chúng tôi đã đóng góp cho ngành GD&ĐT của huyện nhà với bao tâm huyết và sức lực của tuổi trẻ, trong khi tuổi đời của chúng tôi đã bước vào tuổi 40. Chúng tôi biết đi đâu về đâu ở cái tuổi này, có còn cơ quan nào tiếp nhận chúng tôi khi đã quá tuổi tuyển dụng”. Cô giáo Lê Thị Nhâm (46 tuổi), Trường Tiểu học Hải Toàn bày tỏ.

Vàm việc với chúng tôi, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu Trần Văn Hải cho biết: “Đây là số giáo viên được giảng dạy theo dạng hợp đồng và đã có cam kết khi kết thúc hợp đồng thì không khiếu nại gì”. Khi phóng viên hỏi về bản cam kết thì ông Hải cho biết chưa có ở đây và sẽ cung cấp sau?

Ông Hải cho biết thêm, chất lượng những giáo viên dạy tiếng Anh không đáp ứng đủ trình độ và yêu cầu của Phòng GD&ĐT. Nhưng khi phóng viên nêu việc nhiều giáo viên được cấp giấy khen dạy giỏi của Sở thì ông Hải không trả lời. Khi được hỏi tại sao cho rằng các giáo viên này không đủ trình độ dạy học nhưng Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu vẫn cho họ dạy gần 20 năm qua, thì ông Hải cho rằng đây là chủ trương của tỉnh.

Từ năm 2006 đến 2010, Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu nhận rất nhiều giáo viên Anh Văn có bằng tại chức từ Sơn La, Lai Châu, Điện Biên về và đã vào biên chế.

Cô Hoàng Thị Thắm (Trường Tiểu học thị trấn Cồn) cho biết: “Phòng GD&ĐT dựa vào kết quả khảo sát năng lực giáo viên Tiếng Anh do Bộ tổ chức vào tháng 10/2011 là không đúng, trái với tinh thần của cuộc thi. Vì khi đi thi, chúng tôi được ông Chủ tịch Hội đồng thi công bố công khai cả ba cấp sẽ không lấy kết quả này để loại bỏ giáo viên mà chỉ kiểm tra trình độ để có kế hoạch đào tạo cho những năm tới.

Nếu dựa vào kết quả đó thì tất cả giáo viên biên chế của cả ba cấp cũng không đạt chứ đâu riêng gì chúng tôi, sao họ lại không bị đuổi trong khi điều kiện của họ tốt hơn chúng tôi?”.

Từ những hứa hẹn ban đầu, đến khi tuổi tác đã già và vin vào bản hợp đồng chông chênh cùng lý do bằng tại chức mà Phòng GD&ĐT đã làm một việc phũ phàng với tập thể cô giáo này. Cho dù 17 trường đã khai giảng và 17 trường không có giáo viên tiếng Anh, học sinh trống tiết, nhưng Phòng GD&ĐT vẫn không cho họ làm công việc cao cả là được đến trường giảng dạy. Phải chăng sự loại bỏ này đầy mờ ám, khi mà những suất chạy tiếng Anh vào các trường được dư luận âm ỉ với giá hơn 100 triệu đồng/suất?.

Trong buổi chiều làm việc với phóng viên, cũng là lúc Phòng GD&ĐT họp với 15 giáo viên Tiếng Anh mới được tuyển dụng để thay thế cho 15 giáo viên  hợp đồng. Phải chăng đây là câu chuyện “vắt chanh bỏ vỏ”?. 

Trường Lưu

 


Nhắn tin cho tác giả
Vũ Túy Phương @ 11:44 17/10/2012
Số lượt xem: 3468
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến